6 กันยายน 2556
แซนวิสหมูสับ
แซนวิสหมูสับ เมนูสำหรับมื้อเช้าหรือจะเป็นของว่างยามบ่ายก็ดี เป็นมื้ออาหารที่เตรียมง่ายดีค่ะ
ส่วนประกอบแซนวิสหมูสับ
หมูสับ
หอมหัวใหญ่
ชีสแผ่น
ขนมปัง
ซอสเห็ดหอม
วิธีทำแซนวิสหมูสับ
1.เริ่มจากการทำหมูสับก่อนค่ะ นำหมูสับปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมคลุกกับหอมหัวใหญ่ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปริมาณวัตถุดิบที่ใส่ก็แล้วแต่ชอบค่ะ อาจจะปรุงรสอื่นเพิ่มก็ได้ เช่นใส่พริกไทเยอะๆ เสร็จแล้วปั้นเป็นรูปกลมๆแบนๆแล้วหมักเก็บในตู้เย็นไว้ทำแซนวิสในเวลาเร่งด่วนได้เลยค่ะ
2. นำหมูสับมาย่างบนกระทะด้วยไฟปานกลาง หมูสับสุกง่ายค่ะ
3. นำขนมปังแปะแผ่นชีสมาประกอบร่างกับหมูสับที่ปรุงสุกแล้ว นำเข้าเตาอบสัก 2-3 นาที (ไม่รวมอุ่นเตานะคะ) หรือจะปิ้งแผ่นขนมปังก่อนแล้วค่อยรวมร่างก็ได้ค่ะ ก็จะได้สัมผัสที่ต่างออกไปเล็กน้อย
เท่านี้แซนวิสหมูสับก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น