ส่วนประกอบผัดฝักทอง
1. ฟักทอง (เลือกแบบที่ผิวขรุขระ หน่อย แสดงถึงความแก่ค่ะ ยิ่งแก่ยิ่งมัน ถึงจะอร่อย)
2. หอมหัวใหญ่
3. ไข่
วิธีทำผัดฟักทอง
1.นำฟักทองที่หั่นเป็นชิ้นและหอมหัวใหญ่ผัดลงในกระทะ เติมน้ำมากหน่อยค่ะ ใช้เวลามากหน่อยเพราะฟักทองสุกช้า และกว่าจะนิ่มต้องใช้เวลาค่ะ
2. พอสุกและนิ่มได้ืที่แล้ว สำหรับวอร่าชอบแบบแฉะๆ วอร่าก็จะบดฟักทองเล็กน้อยค่ะ
3.ใส่ไข่และปรุงได้เลยค่ะ ง่ายๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น