17 กันยายน 2556

ผัดฟักทอง


ผัดฟักทอง อาหารที่อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ซึ่งมาจากเนื้อสีเหลืองของฟักทอง นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานให้กับร่างกาย ปกติส่วนใหญ่ก็จะเห็นเค้าผัดใส่ผักอย่างเช่นต้นหอมกันนะคะ แต่วอร่าว่าผัดธรรมดาๆ ไม่ใส่ผัก ก็อร่อยเหาะเหมือนกันค่ะ

ส่วนประกอบผัดฝักทอง
1. ฟักทอง (เลือกแบบที่ผิวขรุขระ หน่อย แสดงถึงความแก่ค่ะ ยิ่งแก่ยิ่งมัน ถึงจะอร่อย)
2. หอมหัวใหญ่
3. ไข่

วิธีทำผัดฟักทอง
1.นำฟักทองที่หั่นเป็นชิ้นและหอมหัวใหญ่ผัดลงในกระทะ เติมน้ำมากหน่อยค่ะ ใช้เวลามากหน่อยเพราะฟักทองสุกช้า และกว่าจะนิ่มต้องใช้เวลาค่ะ
2. พอสุกและนิ่มได้ืที่แล้ว สำหรับวอร่าชอบแบบแฉะๆ วอร่าก็จะบดฟักทองเล็กน้อยค่ะ
3.ใส่ไข่และปรุงได้เลยค่ะ ง่ายๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น