9 กันยายน 2556

ผัดเห็ดโคนญี่ปุ่น

ผัดเห็ดโคนญี่ปุ่น เมนูนี้ต้องบอกว่าพระเอกตัวจริงคือเห็ดโนญี่ปุ่นเลยค่ะ ไม่ว่าจะผัดท่าใหน จะนั้งจะนอนผัด ก็สามารถทำเมนูนี้ออกมาได้อย่างอร่อยเหาะเลย ฉนั้นเคล็ดลับของจานนี้วอร่าคิดว่าต้องอยู่ที่การเลือกและการล้างเห็ดโคนญี่ปุ่นค่ะ เพราะวอร่าเคยใช้เห็ดโคนญี่ปุ่นต่างกัน ความอร่อยก็ต่างกันด้วย ควรจะเลือกเห็ดที่มีความแน่น และไม่รู้ว่าวอร่าคิดไปเองรึเปล่าว่าเห็ดโคนญี่ปุ่นที่มีขายาวๆ จะอร่อยกว่าขาสั้นๆ เพราะลักษณะที่โดดเด่นของเห็ดโคนญี่ปุ่นคือหัวจะมีความลื่นและเหนี่ยวแต่ขาจะมีความกรอบอร่อย

เห็ดโคนญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันอีกชื่อคือ เห็ดยานางิ มีคุณค่าทางอาหารมาก อุดมไปด้วยโปรตีน มีคุณสมบัติในการลดคลอเลสเตอรอล ต้านมะเร็ง ล้างพิษที่ตับ บำรุงเลือด และกระตุ้นภูมิต้านทานด้วยค่ะ

ส่วนประกอบผัดเห็ดโคนญี่ปุ่น
เห็ดโคนญี่ปุ่น (55อันนี้แน่นอนเพราะถ้าเป็นอย่างอื่นก็ไม่ใช่ผัดเห็ดโคนญี่ปุ่น)
ต้นหอม
ซอสเห็ดหอม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น