16 กันยายน 2556

ผักโขมอบชีส แบบวอร่า-วอร่า

วิธีทำผักโขมอบชีส อร่อยๆ

ผักโขมอบชีส เป็นอีกเมนูที่ทำง่าย แค่จับวางแล้วก็อบ ก็ได้ผักโขมอบชีสแสนอร่อยแล้ว
ส่วนประกอบผักโขมอบชีส
1. หมูสับ (เป็นทางเลือกค่ะไม่ใส่ก็ได้ หรือจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นก็ได้ค่ะ)
2. ชีสแผ่น
3. มอสเซเรล่าชีส
4. ผักโขมแช่เข็ง

วิธีทำผักโขมอบชีส
1. นำหมูไปผัดให้สุกค่ะปรุงรสด้วยยิ่งอร่อยเลย
2. ส่วนผักโขม นำไปเวฟละลายให้นิ่มค่ะ
*
3. นำหมูที่ผัดสุกแล้วมาวางเรียงเป็นชั้นแรก


4. ชั้นที่สองเป็นชีสแผ่นค่ะ วอร่าพบว่าถ้าใช้ชีสแบบ Low fat มากๆ มันจะไม่ค่อยอร่อยค่ะ ถ้าไม่อยากได้ fat เยอะก็เลีอกเป็นสัก Low fat 25 % ค่ะ วอร่าเห็นในตลาดมี Low fat มากกว่านั้นด้วย (ไม่ค่อยหร่อยอ่ะ)
ผักโขมอบชีส ชั้นหมูสับ

5. ใส่ชั้นที่สามด้วยผักโขมค่ะ ใส่ได้เยอะตามใจชอบ
ผักโขมอบชีส  ก่อนใส่ชีส
 หมายเหตุ ข้อ 3 - 5 นั้นสามารถใส่ได้มากกว่านี้ก็ได้นะคะ หรือถ้าอยากให้มันยืดๆ เวลาตัก ก็ใส่ชั้นมอสเซเรล่าชีสเพิ่มค่ะ

6. สุดท้ายโรยหน้าด้วยมอสเซเรล่าชีสแบบจัดหนักจัดเบา ได้ทั้งนั้นค่ะ ณ.จุดๆนี้ สามารถแต่งหน้าเพิ่มได้ อย่างเช่นที่วอร่าชอบคือ ใช้กุ้งแต่หน้าเพิ่มค่ะ
ผักโขมอบชีส หน้าชีส
7. นำเข้าเตาอบประมาณ 15 นาทีค่ะ

ผักโขมอบชีสหน้ากุ้ง

ตักผักโขมอบชีสขึ้นมา แล้วก็เยิ้มๆ
ตักผักโขมอบชีสขึ้นมา แล้วก็เยิ้มๆ





0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น