3 ตุลาคม 2556

ข้าวหมกไก่



ข้าวหมกไก่ เป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์ซึ่งวอร่าแอบไปหาดูมาว่า ข้าวหมกไก่ได้รับอิทธิพลมาจากแถวเปอร์เซีย และเป็นที่นิยมของชาวมุสลิมทั่วโลก อย่าว่าแต่ชาวมุสลิมเลย หลายๆคนจากทุกๆศาสนาก็ชอบข้าวหมกไก่เหมือนกันจริงไหม
ส่วนประกอบข้าวหมกไก่
1. ไก่ (เลือกเป็นส่วนน่องหรือสะโพก เนื้อจะนิ่มน่ากิน)
2. ผักชี
3. หอมแดง
4. ผงข้าวหมกไก่

วิธีทำข้าวหมกไก่
สูตรของวอร่าทำ จะทำแยกกันระหว่างข้าวกับไก่ค่ะ ทำไมเหรอ...ไม่รู้เหมือนกัน
1. นำไก่คลุกกับผงข้าวหมกไก่ใส่ต้นหอมและหอมแดงลงในกระทะ ผัดให้เค้ากัน ปิดฝานึ่งพอประมาณไก่สุก
2. หุงข้าวที่ผสมผงข้าวหมกไก่ (ขั้นตอนนี้จะใส่น้ำมันเจียวหอมก็ได้ดีค่ะ แต่วอร่าไม่ค่อยมีเวลาทำ)
3. สุดท้ายพอข้าวสุก จะนำไก่กับข้าวมาคลุกเข้าด้วยกันก็ได้ แต่วอร่าชอบบแบบแยกกัน เก็บและทำความสะอาดง่ายดี

ข้าวหมกไก่เพิ่มเติม
สำหรับน้ำจิ้ม วอร่าทำไมเป็น วอร่าใช้น้ำจิ้มไก่แม่ประนอมแทน แล้วหั่นแตงกวาใส่ ก็อร่อยได้เหมือนกัน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น